10 phút chuẩn bị sườn bò nướng kiểu Hàn tại nhà

Cuối tuần, bạn có thể tự chuẩn bị món thịt nướng kiểu Hàn Quốc với hương vị hợp gu cá nhân và giá rẻ hơn so với nhà hàng.
Nguyên liệu
  • 1/2 chén nước tương ít natri
  • 50 g đường nâu
  • Một quả lê nhỏ, gọt vỏ và bào nhuyễn
  • 3 tép tỏi băm
  • Một thìa rượu mirin
  • Một thìa canh dầu mè
  • Một thìa canh gừng tươi
  • Một thìa canh hạt vừng
  • Hành lá xắt mỏng
  • Một kg sườn bò Hàn Quốc

Cách làm

Bước 1:

  • Trộn đều nước tương, đường nâu, lê, tỏi, rượu mirin, dầu mè, gừng, hạt mè và hành lá trong bát vừa.

Cach lam thit nuong Han Quoc anh 1

Bước 2:

  • Sử dụng túi zip hoặc bát lớn, trộn hỗn hợp nước tương và sườn.
  • Ướp thịt qua đêm, thỉnh thoảng đảo các thành phần để gia vị ngấm đều.

Cach lam thit nuong Han Quoc anh 2

Bước 3:

  • Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ vừa.
  • Cho sườn vào nướng, lật đều hai mặt đến khi thịt đạt độ chín mong muốn (khoảng 2-3 phút mỗi mặt).

Bước 4:

  • Thưởng thức thịt với xà lách, các loại rau sống và kim chi tùy sở thích cá nhân.