Thông cổ mát họng ngày mưa với trà chanh sả khóm nhà làm

Trà chanh sả này mình bắt chước mấy cô bán nước trước trường cho học sinh. Vị thanh ngọt lại có tác dụng giảm ho nữa. Cả nhà thử làm uống nhé!

Thơm rim đường

  • Thơm cắt tư, bỏ lõi, cắt miếng vừa ăn ( mình cắt theo đường khứa của người bán cắt sẵn), đừng mỏng quá nó mềm. Có người nói mình là cắt nhỏ ăn ngon hơn. Cái này tùy vào sở thích mỗi người nha. Mình cắt to để giữ độ giòn của miếng thơm, nhưng cũng sẽ thử theo cách người ta chia sẻ.
  • Thơm mình cân hơn 1,2kg, 400gr đường, ướp 2,3 giờ cho tan đường ra nước.

    Đặt lên bếp, khi nước đường sôi để thêm khoảng 10 phút là được. Ăn thử thấy miếng thơm còn giòn là được. Mình không ướp nước đá cho giòn. Ai thích thì pha nước lọc với đá cho lạnh rồi vớt cho thơm vô để thơm giòn nha.

 

Phần trà sả

  • Mua sả về rửa sạch, đập dập, bỏ khúc đuổi xấu đi. nấu với nước cho ra chất và mùi sả, tắt bếp. Lúc nước sả còn nóng thì hãm trà luôn. Sau đó lọc bỏ bã, lấy trà sả.
  • Pha trà sả, chanh, đường ( ít đường thoi nha vì có dùng nước thơm là ngon lắm). Đập đá, thêm thơm rim đường lên mặt và thưởng thức.