Chỉ cần thêm một nguyên liệu đơn giản món chè khoai của bạn đã hấp dẫn hơn nhiều rồi.
Nguyên liệu
100g khoai lang tím
100g bột nếp
58ml nước ấm
400ml nước
20g đường phèn
Cách làm
Khoai lang thái miếng nhỏ, ngâm vào bát nước muối để khỏi thâm.
Cho bột nếp vào tô, thêm nước ấm, nhào kỹ. Để bột nghỉ 15 phút.
Nặn bột thành từng viên tròn nhỏ.
Đun sôi 1 nồi nước, thả viên bột nếp vào, đun sôi khi viên bột nổi lên trên mặt nước thì vớt ra âu nước lọc.
Cho khoai vào nổi, thêm nước đun sôi, khi thấy khoai gần chín thì cho đường phèn vào khuấy đều.
Cuối cùng với viên bột nếp rồi thả vào nồi chè khoai, đun sôi trở lại thì tắt bếp.