Ngọt mát ngày hè với thạch hoa quả 3 tầng

Thạch hoa quả 3 tầng có vị ngọt nhẹ, thơm mát của đào và vải, khi ăn thì kèm theo một ít đá bào khiến cơ thể bạn được giải nhiệt, thoải mái hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

  • Vải thiều – 15 quả
  • Đào chín – 3 quả lớn
  • Gelatin – 2 lá
  • Đường – 10 gr
  • Nước – 50 ml
  • Bạc hà – vài lá
  • Dụng cụ – máy xay sinh tố, cốc thủy tinh hoặc cốc nhựa trắng cỡ nhỏ, hai cái nồi nhỏ

Hướng dẫn:

 Bước 1: sơ chế nguyên liệu món thạch hoa quả 3 tầng.

Vải thiều mua về các bạn bóc bỏ vỏ, bỏ hạt tách lấy phần thịt trắng.

Đào các bạn đem rửa sạch, gọt hết vỏ, dùng dao tách lấy phần thịt đào, bỏ hạt đi.

Lá gelatin các bạn đem ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm, chia làm hai phần.

Bước 2: các bước thực hiện món thạch hoa quả 3 tầng

Trước tiên, các bạn cho vải vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, đổ vào nồi thứ nhất.

Tiếp theo, các bạn cho đào vào máy xay, thêm 50ml nước và 10g đường vào chung, xay nhuyễn. Với phần thịt đào xay, các bạn bỏ lại một ít vào bát để riêng, còn lại thì bạn đổ vào nồi thứ hai.

Sau khi đã chuẩn bị xong thi các bạn bắc hai nồi đó lên bếp, đun sôi cả hai nồi.

 

Khi nồi vải và đào sôi, các bạn tắt bếp đi, bắc nồi ra ngoài rồi cho vào mỗi nồi một phần lá gelatin đã ngâm. Bạn chú ý khuấy đều tay liên tục để lá gelatin được hòa tan hết nhé.

Tiếp theo, các bạn chuẩn bị các ly ra bàn. Đầu tiên, các bạn rót một lớp nước đào vào các ly, các bạn rót lớp mỏng thôi dày chừng 1cm là được.

Sau đó, các bạn để các ly đó vào ngăn làm đá của tủ lạnh chừng 10 phút để phần nước đào được đông lại.

Sau khi lớp đào đã đông thì các bạn lấy các ly đó ra ngoài, như vậy chúng ta đã có phần thạch đào.

Các bạn rót tiếp lớp thứ hai vào ly là nước vải, độ dày của nước vải thì dày hơn lớp thạch đào một chút. Tương tự như trên, bạn cho các ly vào tủ lạnh 10 phút để làm đông.

Hết 10 phút, các bạn lại lấy các ly ra và làm tương tự cho đến khi hết nước đào và vải, các bạn làm đúng như các bước mình đã nói ở trên sao cho màu trắng và vàng xen kẽ nhau là được nhé.

Cuối cùng, sau khi đã làm xong thạch 3 tầng, ở mỗi ly thạch bạn múc thêm một ít thịt đào xay lên trên, thêm một ít đá bào, điểm thêm một vài cái lá bạc hà cho đẹp mắt rồi thưởng thức.