Muối dưa bao tử giòn chua ngon miệng 18/07/2018 Vị giòn giòn, chua chua khi ăn sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú. Dưới đây là cách làm món dưa bao tử muối đơn giản. Chuẩn bị: Dưa leo 300 gr (Dưa bao tử) Muối 10 gr Giấm 200 ml Đường trắng 30 gr Ớt 3 trái Cách làm: Bước1: Dưa leo rửa sạch, để nguyên vỏ. Nên chọn những trái dưa nhỏ, non khi muối sẽ ngon hơn. Ớt cũng rửa sạch, nhặt bỏ cuống. Bước 2: Hòa tan 30gr đường, 200ml giấm, 10gr muối và 100ml nước sôi vào 1 cái tô, khuấy đều, để nguội. Bước 3: Xếp dưa leo và ớt vào lọ thủy tinh, đổ nước giấm vào ngập mặt dưa, đậy nắp kín. Bước 4: Ngâm khoảng 2 – 3 ngày đến khi dưa leo chuyển qua màu vàng là được, ăn kèm với các món kho giòn giòn chua chua rất ngon miệng. Chúc các bạn thành công!