Muối dưa bao tử giòn chua ngon miệng

Vị giòn giòn, chua chua khi ăn sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú. Dưới đây là cách làm món dưa bao tử muối đơn giản.

Chuẩn bị:

Dưa leo 300 gr
(Dưa bao tử)
Muối 10 gr
Giấm 200 ml
Đường trắng 30 gr
Ớt 3 trái

Cách làm:

Bước1: 

Dưa leo rửa sạch, để nguyên vỏ. Nên chọn những trái dưa nhỏ, non khi muối sẽ ngon hơn. Ớt cũng rửa sạch, nhặt bỏ cuống.
Muối dưa bao tử

Bước 2:

Hòa tan 30gr đường, 200ml giấm, 10gr muối và 100ml nước sôi vào 1 cái tô, khuấy đều, để nguội.
Muối dưa bao tử

Bước 3:

Xếp dưa leo và ớt vào lọ thủy tinh, đổ nước giấm vào ngập mặt dưa, đậy nắp kín.
Muối dưa bao tử

Bước 4:

Ngâm khoảng 2 – 3 ngày đến khi dưa leo chuyển qua màu vàng là được, ăn kèm với các món kho giòn giòn chua chua rất ngon miệng.
Muối dưa bao tử
Chúc các bạn thành công!