Hướng dẫn làm nha đam vải thơm ngon ngọt mát

Nha đam vải là một loại đồ uống khá lạ với nhiều người nhưng bạn sẽ thích ngay từ lần đầu thưởng thức với nha đam tươi ngon, ngọt thanh cùng vải mọng nước ăn cùng đá hay sữa chua mát lạnh, đem lại cảm giác mát lạnh cho người thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • Nha đam – 2 cây
  • Vải thiều – 1 kg
  • Đường – 50 gr

Hướng dẫn:

Sơ chế nha đam:

– Trước tiên, các bạn rửa sạch nha đam để loại bỏ đất cát và chất bẩn.

-Tiếp đó, các bạn cắt bỏ gai 2 bên lá nha đam.

– Sau đó, các bạn cắt khúc chừng 5cm. Các bạn dùng dao cắt bỏ phần vỏ xanh của nha đam. Lưu ý cắt cẩn thận gọt hết phần vỏ vì phần này rất đắng.

-Tiếp theo, các bạn ửa sạch nhớt nha đam dưới vòi nước chảy.

Sau đó, các bạn thái nha đam thành hình hạt lựu và nấu 1 nồi nước sôi. Các bạn đem nha đam trần qua nước sôi cho hết nhớt và đắng.

– Cuối cùng, các bạn vớt nha đam ra và để ráo. Sau đó trộn nha đam với 30g đường rồi cất tủ lạnh.

Sơ chế vải:

-Vải mua về các bạn đem rửa sạch với nước rồi bóc vỏ tách hột. Nếu vải chưa sạch thì các bạn rửa lại lần nữa bằng nước lọc.

Cách làm thức uống vải nha đam thơm ngon

– Các bạn cho vải đã rửa sạch và 1 nửa chỗ nha đam đã ngâm đường trong tủ lạnh vào máy xay. Xay nhuyễn (các bạn có thể kèm đá nếu muốn uống lạnh)

– Sau đó, các bạn cho nước xay ra cốc, cho thêm 1,2 thìa café nha đam còn lại lên trên rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thức uống thơm ngon này nhé!

Những lưu ý để có món vải nha đam thơm ngon

  • Cách chọn vải ngon

– Màu sắc: Trông màu bên ngoài quả vải phải tươi, ngon, quả to đều nhau.

– Hương vị: Khi nếm, vải có vị ngọt, có hương thơm.

– Hạt: Hạt nhỏ là vải ngon. Hạt dễ tách, đen nhánh là vải vừa chín tới, nên mua. Còn hạt có màu hồng, khó bóc thịt vải chứng tỏ quả còn xanh, ăn sẽ chua.

– Thịt quả: Vỏ mỏng, thịt quả dày, trắng trong, mềm, căng nước. Nếu thịt quả biến sắc, khô, là vải đã để lâu ngày, chất lượng kém. Nếu có mùi rượu, thịt quả vải có màu khác lạ thì tuyệt đối không nên sử dụng.

Vải ngon nhất khi vừa chín tới. Nếu vỏ quả cứng thì là quả xanh; nếu mềm có tính đàn hồi là quả chín tới. Nếu mềm mà không có tính đàn hồi là quả đã quá chín, ăn không ngon.

  • Cách chế biến nha đam khác:

Cách 1:

– Cắt nha đam thành các miếng nhỏ, gọt sạch vỏ xanh, xắt hạt lựu rồi ngâm vào bát nước hỗn hợp pha vài giọt chanh và nước muối loãng.

– Chà xát nhẹ nhàng từng miếng nha đam cho sạch hết nhớt. Vớt nha đam ra rổ, xả dưới nước, vừa xả vừa xóc đều.

– Bạn có thể xóc đều nha đam với chút đường rồi cho vào lọ có nắp, bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn có thể lấy ra dùng trực tiếp, lúc này những miếng nha đam đã thấm đường và có vị ngọt mát dễ chịu.

Cách 2:

Nha đam cắt đôi bỏ ngạnh gai hai bên dùng dao bén gọt sạch vỏ.

– Cắt nha đam thành từng miếng nhỏ, tùy theo món chế biến.

– Cho phần nha đam đã cắt vào tô, dùng muỗi tinh bóp sơ cho ra nhớt.

– Sau khi bóp muối, xả sạch bằng nước lạnh cho nha đam hết nhớt.

– Bắc nồi nước sôi, cho nha đam vào chần qua rồi vớt ra ngay ngâm vào nước đá. Nha đam sẽ rất trắng, giòn, không còn bị nhớt và đắng nữa. Tương tự như cách 1, bạn có thể xóc đều nha đam với chút đường và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.