Nước ép cóc thạch chanh dây

Mùa này cóc chín đang rộ, trái cóc vàng ươm có vị chua ngọt quyến rũ kết hợp với hương chanh dây nồng nàn sẽ tạo nên một thức uống hấp dẫn kích thích tiêu hóa và vị giác thật khó chối từ.

Nguyên liệu

  • 8 quả cóc chín vàng
  • 2 quả chanh dây
  • 2 muỗng súp đường
  • Vài viên đá lạnh
  • Thạch chanh dây:
  • 7g bột gelatin
  • 3 quả chanh dây
  • 5 muỗng súp đường
  • 250ml nước

Cách làm

Thạch chanh dây

Chanh dây cắt đôi, nạo ruột vào một cái rây, lọc nước cốt. Hòa nước cốt chanh dây với 5 muỗng súp đường.

Thêm 250 ml nước vào rồi cho lên bếp đun. Đun gần sôi thì tắt bếp, cho bột gelatin đã ngâm với chút nước vào khuấy tan khoảng 2 phút. Chờ nguội chút rồi rót vào khuôn, để vào tủ lạnh cho thạch đông lại.

Nước ép:

Cóc gọt vỏ, bỏ lõi, cắt lát phần thịt của trái cóc ép lấy nước.

Tiếp tục lọc nước cốt của 2 quả chanh dây.

Cho 2 muỗng đường vào hỗn hợp nước ép cóc và chanh dây, khuấy tan. Đổ nước ép vào bình lắc với đá viên, rót ra ly, thêm một ít thạch vào rồi thưởng thức.

Chúc bạn ngon miệng với ly nước ép cóc thạch chanh dây nhé!