Cách nấu nha đam đường phèn trà lài

Ngày nắng nóng mà được thưởng thức ly nha đam đường phèn thơm hương lá dứa, trà lài thì còn gì tuyệt bằng. Không những ngon đây còn là thức giải nhiệt tuyệt vời.

Nguyên liệu

  • 1 bẹ nha đam to (nhỏ 2 bẹ) mua nha đam thường người ta cho thêm lá dứa nên khỏi mua
  • 10gr trà lài (loại nhất)
  • 200gr đường phèn (có thể gia giảm tùy ý)

Cách làm

Sơ chế nha đam: Nha đam rửa sạch, cắt khúc khoảng gang tay, gọt bỏ vỏ rồi cắt hạt lựu cho đến hết. Lưu ý không cắt trúng vỏ xanh sẽ làm nha đam bị đắng.

Cắt xong cho vào rổ để ngay vòi nước rửa cho hết nhớt nha đam.

Trà cho vào ly chế nước sôi vào cho ra trà. Lá dứa rửa từng bẹ cho sạch đất, cát, cắt đôi.

Bắc nồi nước khoảng 3-4 lít nước cùng lá dứa nấu sôi lên. Cho đường vào nấu 5p rồi cho nha đam vào cho nước trà vào sôi lại tắt bếp, đợi nguội cho vô chai để tủ lạnh uống được 2-3 ngày.