Cách làm trà quất mật ong chua nhẹ, thơm mát thanh nhiệt giải độc

Thời tiết giao mùa đôi khi bạn thấy thật háo nước và thèm một món đồ uống gì đó thật mát, hãy thử món trà quất này nhé!

Nguyên liệu:

4 quả quất

50 – 60ml nước đường (pha 50g đường với 50ml nước lọc, đun sôi rồi để nguội)

2g trà xanh

15ml mật ong

500ml nước nóng, đá viên.

Bước 1:

Cho trà xanh vào cốc chịu nhiệt, đổ nước sôi vào.

Ngâm trà đến khi nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2:

Quất rửa sạch rồi cắt đôi. Để pha được một bình trà quất 500ml bạn chỉ cần dùng 3 – 4 trái quất là đủ.

Lấy một nửa chỗ quất vắt lấy nước và cho vào bình, nửa còn lại bạn cho luôn vào bình mà không cần vắt.

Bước 3:

Cho nước đường và mật ong vào bình.

Đổ nước trà xanh đã được ướp lạnh vào chung với ly quất.

Trước khi uống bạn thêm đá viên vào tùy thích nhé!

Trái quất có công dụng thanh nhiệt, tiêu thực trừ đờm nên rất tốt cho hệ tiêu hóa và hệ hô hấp. Nó còn giúp bạn giải khát trong những ngày hanh hao nữa, vậy thì sao bạn không làm sẵn vài lọ cho gia đình và mang đến văn phòng nhỉ? Với tác dụng tuyệt vời từ quất, đây là thức uống rất tốt cho bạn đấy!